Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Liên kết

Quảng cáo

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTuần này64
mod_vvisit_counterTháng này64
mod_vvisit_counterTổng truy cập3936

Hiện có: 19 guests online

Công bố quyết định mở rộng Khu Kinh tế Nghi Sơn

(THO) - Ngày 28-7, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tĩnh Gia, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KTNS) đã tổ chức lễ công bố quyết định mở rộng Khu KTNS và văn bản chấp thuận điều chỉnh quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020.

nghi sơn.jpg

Các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;
Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
cùng các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng BQL Khu KTNS; lãnh đạo Vụ quản lý các KKT và KCN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, TP Thanh Hóa và các huyện: Tĩnh Gia, Nông Cống, Như Thanh; đại diện các địa phương, đơn vị cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng trên địa bàn Khu KTNS và đơn vị tư vấn.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo BQL Khu KTNS đã công bố Quyết định số 18/2015/QĐ-TTg ngày 12-6-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế hoạt động của Khu KTNS, tỉnh Thanh Hóa, ban hành kèm theo Quyết định số 28/2010/QĐ-TTg, ngày 3-3-2010. Văn bản số 2269/TTg-KTN, ngày 13-11-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020.
Theo đó, diện tích Khu KTNS sẽ được điều chỉnh tăng gần 6 lần, từ 18.611,8 ha lên 106.000 ha, bao gồm 66.497,57 ha đất liền và đảo, 39.502,43 ha mặt nước. Phần diện tích đất liền và đảo bao gồm toàn bộ diện tích thuộc địa giới hành chính của huyện Tĩnh Gia với 33 xã và 1 thị trấn (trong đó có 12 xã thuộc Khu KTNS hiện hữu); 3 xã Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính thuộc huyện Nông Cống; 3 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Yên Lạc thuộc huyện Như Thanh. Mục tiêu phát triển từ nay đến 2025 của Khu KTNS là hoàn thiện môi trường đầu tư và kinh doanh đặc biệt thuận lợi, triển khai một số công trình hạ tầng kinh tế, xã hội quan trọng và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và sản xuất, kinh doanh. Sau năm 2025, phát triển đồng bộ về công nghiệp, dịch vụ; thương mại; tài chính; văn hóa-xã hội; du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Gắn phát triển kinh tế-xã hội với quốc phòng-an ninh. Đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng trong các khu đô thị sinh thái, thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn cao; phát triển theo mô hình đô thị xanh và bền vững; phấn đấu trở thành khu vực phát triển năng động và hiện đại.
Về điều chỉnh, bổ sung các KCN trên địa bàn: có 3 KCN được điều chỉnh mở rộng quy hoạch, bao gồm: KCN Bỉm Sơn tăng từ 450 ha lên 1.000 ha; KCN Lam Sơn-Sao Vàng tăng từ 200 ha lên 2.000 ha; KCN Lễ Môn tăng từ 62,61 ha lên 87,61 ha. Hợp nhất KCN Đình Hương và KCN Tây Bắc Ga và đổi tên thành KCN Đình Hương-Tây Bắc Ga với quy mô khoảng 180 ha. Bổ sung mới 5 KCN vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam, bao gồm: KCN Hoàng Long, diện tích 286 ha; KCN Nam TP. Thanh Hóa 350 ha; KCN Thạch Quảng 100 ha; KCN Ngọc Lặc 150 ha; KCN Bãi Trành 116 ha.
Tiếp đó, đại diện đơn vị tư vấn đã thuyết trình Đề án điều chỉnh mở rộng Khu KTNS đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 và Đề án bổ sung các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
ban đồ.jpg

Sơ đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian Khu KTNS đến năm 2025, tầm nhìn 2050

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Việc mở rộng Khu KTNS và điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN đánh dấu bước phát triển mới, thời cơ mới, nhưng cũng đặt ra cho các cấp, ngành những nhiệm vụ và thách thức mới. Chính vì thế, đồng chí đề nghị BQL Khu KTNS và các cấp, ngành phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về vai trò, vị trí của Khu KTNS và các KCN; về lợi ích của việc mở rộng Khu KTNS và các KCN đối với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân trong tỉnh. Từng người dân, cấp ủy, chính quyền, và các ngành có liên quan phải đề cao trách nhiệm trong việc triển khai các giải pháp phát triển Khu KTNS và các KCN. Khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung điều chỉnh, mở rộng Khu KTNS. Trên cơ sở quy hoạch chung được phê duyệt, cần rà soát, sửa đổi, bổ sung quy hoạch chi tiết các khu chức năng đã được phê duyệt nhằm nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả quy hoạch trước mắt và lâu dài. Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào Khu KTNS và các KCN. Rà soát, bổ sung danh mục một số dự án có quy mô lớn, công nghệ cao để kêu gọi đầu tư. Tập trung huy động nguồn lực để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng thiết yếu trong Khu KTNS. Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các chính sách di dân, tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và nâng cao đời sống cho các đối tượng bị thu hồi đất. Tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng, tài nguyên khoáng sản.
Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng sớm hoàn chỉnh Đề án đề nghị công nhận đô thị Nghi Sơn đạt tiêu chuẩn đô thị loại III; đồng thời nghiên cứu tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thủ tục hình thành đơn vị hành chính đô thị để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
(Nguồn: Báo Thanh Hóa Online)
 

 

Huân chương Lao động Hạng Nhất

Lịch công tác
Hộp thư điện tử

Bản đồ đến công ty