Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Liên kết

Quảng cáo

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTuần này141
mod_vvisit_counterTháng này141
mod_vvisit_counterTổng truy cập4013

Hiện có: 61 guests online

Cuối năm 2016 phải bảo đảm cấp đủ nước cho các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

 

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.
(THO) - Ngày 20 – 5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị bàn phương án giải quyết cấp nước phục vụ cho Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) và các dự án khác trong Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh; Ban Quản lý KKTNS; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; huyện Tĩnh Gia; Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Công ty TNHH MTV Sông Chu (Công ty Sông Chu); Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh – chi nhánh Thanh Hóa (Công ty Bình Minh).
Theo báo cáo của Ban Quản lý KKTNS, trong giai đoạn xây dựng, nhu cầu nước của NSRP là 15.000 m3/ngày đêm, giai đoạn chạy thử (từ tháng 11-2016) và vận hành thương mại 30.000 m3/ngày đêm. Việc cung cấp nước đã qua xử lý có vai trò đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chạy thử, vận hành thương mại của NSRP, có thể dẫn đến dừng hoạt động sản xuất nếu không đủ nước. Trên cơ sở quy hoạch chung KKTNS, các dự án đăng ký đầu tư và kế hoạch triển khai các dự án trong thời gian tới, nhu cầu nước sạch năm 2016 khoảng hơn 48.800 m3/ngày đêm, đến năm 2020 hơn 121.300 m3... Nhưng hiện nay mới đáp ứng nước sạch được 30.000 m3. Dự án cấp nước thô giai đoạn 2 công suất 90.000 m3/ngày đêm do Công ty Sông Chu làm chủ đầu tư, sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), dự kiến hoàn thành tháng 3–2018. Dự án cấp nước sạch do Công ty Bình Minh đầu tư xây dựng đã hoàn thành giai đoạn 1, công suất 30.000 m3/ngày đêm và hiện đang triển khai đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 90.000 m3/ngày đêm. 
Sau ý kiến của đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đại biểu; phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến, nêu rõ: Thời gian qua, UBND tỉnh, các ngành có liên quan của tỉnh, Ban Quản lý KKTNS đã có nhiều cố gắng trong triển khai đầu tư cấp nước cho các dự án tại khu kinh tế, nhưng thực tế tiến độ quá chậm. Đây là vấn đề báo động của việc cấp nước cho KKTNS, nhất là NSRP. Chính vì vậy tỉnh, các ngành, các cấp cần tập trung cao giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc của dự án cấp nước cho KKTNS. Việc cấp nước phải tính toán thật kỹ thực tế thu hút đầu tư, điều kiện khí hậu thời tiết để đưa ra phương án bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất; nhất là nhu cầu nước cho NSRP. Phải quan tâm triển khai thực hiện ngay để cuối năm 2016 bảo đảm đủ nước cho NSRP, các dự án khác tại KKTNS. Tập trung chỉ đạo triển khai đầu tư thay thế 4,6 km đầu tuyến của dự án cấp nước thô giai đoạn 1, giao cho Ban Quản lý KKTNS thực hiện dự án và hoàn thành trước 30–8–2016; đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh trạm bơm tăng áp, tính toán nguồn điện dự phòng để trạm bơm hoạt động liên tục. Huyện Tĩnh Gia thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (kể cả phần tái lấn chiếm) để bàn giao cho Ban Quản lý KKTNS thực hiện dự án. Sau khi hoàn thành, tổ chức vận hành thử và bàn giao cho Công ty Sông Chu quản lý. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý chủ trương chuyển 2.000 ha đất sản xuất tưới nước thuộc lưu vực hồ Sông Mực sang lấy nguồn nước khác để đưa vào phục vụ nước cho KKTNS và triển khai lập dự án đầu tư, tổ chức thi công ngay. Ban Quản lý KKTNS, Công ty Sông Chu tham mưu cho tỉnh lựa chọn đầu tư phù hợp để đưa nước từ hồ Sông Mực về hồ Quế Sơn và hoàn thành trước ngày 30-11-2016. Về lâu dài, giao cho UBND tỉnh chỉ đạo, tính toán đầu tư để bảo đảm nguồn nước phục vụ cho các dự án tại KKTNS. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Công ty Bình Minh rà soát lại toàn bộ đường ống nước đã đầu tư để vận hành bảo đảm công suất thiết kế, chất lượng nước theo quy định. Đồng thời, cân đối nguồn lực, hoàn chỉnh thủ tục để đầu tư nâng công suất nhà máy nước sạch theo đúng kế hoạch UBND tỉnh giao; trong quá trình cấp nước phải ưu tiên cho NSRP. Nếu các dự án đã và đang triển khai thực hiện chưa bảo đảm đủ nguồn nước cấp cho các dự án tại KKTNS, thì Ban Quản lý KKTNS báo cáo UBND tỉnh có phương án giải quyết và nghiên cứu phương án thoát nước cho KKTNS. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh có kế hoạch cụ thể để thực hiện những nội dung trên. Thủ trưởng các ngành có liên quan của tỉnh chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến cấp nước cho KKTNS.

 

 

 

 

Huân chương Lao động Hạng Nhất

Lịch công tác
Hộp thư điện tử

Bản đồ đến công ty